8/24/2552

ไก่สะเต็ก

สูตร

1   ก.ก.  เนี้ออกไก่ หั่นเป็นชิ้นยาวๆ

1   กระป๋อง กะทิ ตาใช้ขนาด 450 Ml.

1/2  ถ. นมข้นหวาน  

1  ช.ต. น้ำตาลทราย

3  ช.ต.  น้ำตาลปี๊บ

1/4 ถ.  ลูกผักชี

1/4 ถ.  ยี่หร่าคั่วป่น

3  ช.ต. ผงกะหรี่ 

10 หัว   หอมแดงสับหรือปั้นให้ละเอียด

1/2 ถ. เหล้ามิริน

1/2 ถ.  ถั่วลิสงคั่วบด


 วิธีทำ

นำลูกผักชี กับยี่หร่า ไปคั่วให้หอม แล้วปั่นให้ละเอียดพักไว้

นำไก่ คลุกเคล้ากับส่วนผสมทั้งหมด พักไว้ 2 ช.ม ในตุ้เย็น

แล้วนำออกมาเสียบไม้ (ไม่เสียบลูกชิ้นควรแช่น้ำค้างคืนไว้ก่อน เวลาย่างไม้จะได้ไม่ไหม้เร็ว)


 น้ำจิ่ม  (ตาทำเองนะคะ )

1  ช.ต. พริกแกงมัสมั่น
2  ถ. กะทิ
น้ำตาลปี๊ป
เกลือป่น
น้ำมะขามเปียก
1/2  ถ. ถั่วลิสงคั่วบด
1 ถ. ถ. Peanut Butter


สูตรน้ำจิ้ม ตาทำเองนะคะ เอากะทิสัก 1/2 ถ. ใส่หม้อ แล้วเอาพริกแกงมัสมั่น ลงไปผัดให้หอม  เติม Peanut Butter ลงไป น้ำตาลปี๊ป น้ำมะขามเปียก ชิมรสออกเปรี้ยวหวานเค็ม หรือรสตามชอบ ก่อนยกลง โรยถั่วลิสงคั่วลงไป เหลือไว้โรยหน้าน้ำจิ้มด้วยนะคะ

1 ความคิดเห็น:

  1. As stated by Stanford Medical, It is in fact the one and ONLY reason women in this country get to live 10 years more and weigh on average 42 lbs less than us.

    (And actually, it has NOTHING to do with genetics or some hard exercise and EVERYTHING to do with "HOW" they eat.)

    P.S, I said "HOW", not "WHAT"...

    Tap this link to uncover if this brief quiz can help you unlock your real weight loss possibilities

    ตอบลบ