สูตร
1 ก.ก. เนื้อหมูปนมันบด ( เนื้อหมู 8 ชีด + มันหมู 2 ชีด)
100 กรัม วุ้นเส้น แช้น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นสั้นๆ
1 ช.ต พริกไทยป่น
1 1/2 - 2 ช.ต. เกลือป่น ตาใช้ Kosher Salt คะ
2 ถ. ข้าวสุก และเย็นสนิท
200 กรัม กระเทียมแกะเปลีอก โขลกหยาบๆ
ไส้สำหรับยัด
วิธีทำ
ผสมเครื่องปรุงทุกอย่าง กับเนี้อหมู แล้วเอาพาสติกลุม นำเข้าตู้เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาที ก่อนยัด
*** เคล็ดไม่ลับ***
วุ้นเส้น ควรแช่ในน้ำอุ่นๆ จะทำให้วุ้นเส้นนุ่มและ เส้นไม่แห้งกระด้าง ทั้งนี้และทั้งนั้นขึ้นอยุ่กับวุ้นเส้นด้วย ส่วนมากวุ้นเส้นที่ทำจากประเทศจีน เส้นจะแห้งกระด้าง ไม่เหนียวนุ่มเหมือนวุ้นเส้นบ้านเรา ตาใช้วุ้นเส้นตราเกษตร คะ
ถ้าชอบรสจัด ให้เพิ่มพริกไทยไปอีก 1 ช.ช.
ข้าวสุก ถ้าเป็นข้าวเหนียว จะได้รสชาดที่ดีกว่าใช้ข้าวสุกข้าวจ้าวคะ
เกลือ ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ ถ้าใช้ Table Salt เกลือจะมีความเค็มมาก ให้ลดเกลือลง นะคะ
การตากไส้กรอก ควรผึ่งแค่แดดเดียว หรือ ไม่เกิน 8 ช.ม. ถ้กผึ่งแดดนานเกินไป จะทำให้ไส้กรอกแห้ง เวลาย่าง จะทำให้แข็งและเหนียว ไม่น่าทานคะ การทำไส้กรอกวุ้นเส้น ไม่ควรผึ่งแดดนานจนเกินไป ใช้มือแตะดูที่ไส้ ถ้ามันไม่ชื่น ก็เอาเข้าร่ม ย่างได้แล้วคะ
เวลาย่างไส้กรอกให้หอมน่าทาน แม่ตาเอากากมะพร้าวที่คั้นกระทิแล้ว ไปตากแดดให้แห้ง พอก่อไฟ เอาขี้เถ้าโรย แล้วเอากากมะพร้าวแห้งโรยบนหน้าอีกที จะทำให้ไส้กรอกหอมน่าทานยิ่งขึ้น
การย่างไส้กรอกควรใช้ไฟอ่อนๆ จะได้ไส้กรอกที่เหลืองน่าทานคะ
ข้อมูลโดย ผ้าไหมไทย
ขอบคุณ แม่ สำหรับความรู้ดีๆ รอบตัว ที่สั่งสอนมานะคะ
จะลองทำค่ะ น่ากินมาก
ตอบลบStrange "water hack" burns 2 lbs overnight
ตอบลบMore than 160 thousand men and women are trying a simple and secret "water hack" to burn 1-2 lbs each and every night in their sleep.
It's proven and works all the time.
This is how to do it yourself:
1) Go get a glass and fill it up with water half full
2) Proceed to use this weight loss HACK
you'll become 1-2 lbs skinnier in the morning!